เป็น MV ทดลองฝึกฝีมืออันล่าสุดอันใหม่ของผมเช่นเดียวกันครับ จากการที่เคยทำแต่หนังสั้นบู๊ แต่ไม่เคยทำแนวนี้ๆ มาก่อนเลย ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ทำแล้วปล่อยในวันเกิดของนักร้อง Chester Bennington พอดีครับ

และยังเป็น MV ชิ้นแรกที่ทำใน GTA Online เกือบ 90% เพราะใน MV อื่นๆ ที่เคยทำ ผมทำใน Offline แทบทั้งหมด (เพราะต้องการ Animations, Mods ต่างๆ) แต่งานนี้ผมได้เจ้าของ MV มือปืน Official Shredder, Kx2DK และ ToomKK ซึ่งสองคนหลังเป็นตัวเต็งๆ ในการทำ GTA V Cinematic ในกลุ่ม Photo Gallery อยู่แล้ว ความสามารถในการเล่น MV ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร

Official Shredder รับบทเป็นหัวหน้า “The Chromus” กลุ่มหัวรุนแรงติดอาวุธล้ำยุค ที่มีรถถังปืนแม่เหล็กไฟฟ้า รถบินได้ และอื่นๆ ล้ำยุคอยู่ในครอบครอง
Kx2DK เล่นเป็นตัวโกง Rogers, R นักค้าอาวุธเจ้าของฉายา LS-Backface แห่งกลุ่ม L.S. Superchase Gang มีทรัพย์สินในครอบครองก่อน 63 ล้านดอลล่าร์
ToomKK เล่นเป็นพลขับและพลปืนเครื่องบินสองใบพัดยักษ์
AidenTH รับบทเป็นสตั๊นท์แมนในฉากต่างๆ ที่เล่นได้ยาก
และ sn0wiron (ผม) รับบทเป็น Lora, J. เอเยนต์สาวสุดโหดที่ถูกส่งไปขโมยข้อมูลจากตึกในเมืองตึกนึง

จุดเด่นหลักๆ ของ MV ชิ้นนี้คือ “HUD” หรือพวกกราฟฟิคต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามา เพื่อให้การเดินเรื่องดูล้ำมากขึ้น การเพิ่มฉากแฮ็คข้อมูล แสดงใบหน้าตัวโกง แสดงให้เห็นถึงความล้ำหน้าของ The Chromus เพราะพวกเขาไมได้สั่งงานหรือติดตามงานด้วยโทรศัพท์เหมือนทั่วๆ ไป

ตัวอย่าง HUD : หัวมุมขวามีกำหนดชัดเจน รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่สำคัญกับเนื้อเรื่อง

การทำ MV ครั้งนี้หวังอย่างยิ่งว่าจะได้เปิดจักรวาลหนังเล็กๆ โดยให้แต่ละคนในทีมทำหนังสั้นของตัวเองขึ้นมา แล้วผูกปม แล้วค่อยจับมายำรวมกันในหนังเรื่องสุดท้าย… แต่ก็ยังเป็นแค่ Concept ครับ เพราะแต่ละคนภาระตอนนี้ก็ต่างกันไปไม่ว่าจะ Far Cry 5 หรือ Star Trek Online…

เนื้อเรื่อง (บทสรุป)

The Chromus (โครมมัส) กลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงที่ฆ่าล้างทุกคนที่ขวางหน้า พวกเขาไม่สนใจประชาชนที่อยู่ในเส้นทางการไล่ล่าของพวกเขา แค่ภารกิจสำเร็จถือว่าจบสิ้น ไร้ซึ่งความรับผิดชอบ

เนื้อเรื่องเปิดมาโดยที่ Lora, J. (sn0wiron) บุกเข้าไปในอาคารแห่งหนึ่งและส่งข้อมูล ชื่อไฟล์ ArmLct.xml ไปที่เครื่องบิน Chromus ที่บินประจำตำแหน่งอยู่ เมื่อทีมบนเครื่องบินได้รับข้อมูลพิกัดแล้ว พวกเขาแยกตัวออกจากรถบินได้ เพื่อไปทำภารกิจของตัวเอง

Lora ออกมาแล้ว เพื่อเตรียมตัวไปรอรถบินได้มารับบนอาคารนั้นเอง แต่ในขณะเดียวกันก็เจอกับชายภายใต้หน้ากากยืนดักรออยู่ Lora พยายามเลี่ยงแต่เขาผู้นั้นก็เดินเข้ามาหา แล้วก็มีเรื่องชกต่อยกันเกิดขึ้น โดยฝ่าย Lora ถูกต่อยน็อกตกลงมาจากตึกหลายสิบชั้น แต่ก็รอดตามสไตล์หนังฮอลลี่วู๊ดเพราะรถบินได้มารับทัน Lora มองไปยังหน้าของชายหน้ากากดำนั่นเองด้วยตาเปล่าไม่ผ่านหน้ากาก

เครื่องบินยักษ์ของ Chromus มาถึงฐานค้าอาวุธแห่งหนึ่งตามที่ได้พิกัดมา พวกเขาเปิดฉากยิงถล่มไม่หยุดยั้งจนทั้งฐานทัพพังพินาศในไม่กี่วินาที ในอีกฝั่งหนึ่งก็มีรถบรรทุกมิสไซส์คันใหญ่มากระหน่ำยิงไปยังเครื่องบินยักษ์อีกหลายนัดจนเครื่องบินเซ แต่ว่าด้วยความช่วยเหลือของเจ้านาย รถบรรทุกคันนั้นก็โดนทำลายจากมิสไซส์วงโคจรอันล้ำยุคของ Chromus

กลับมาที่ฐานทัพหลักของ Chromus หลังจบภารกิจ ทั้งทีมได้รับผลการวิเคราะห์จากคอมพิวเตอร์ว่าคนที่ Lora ไปต่อยด้วยเป็นใคร ปรากฎว่าเป็น เล่นเป็นตัวโกง Rogers, R นักค้าอาวุธเจ้าของฉายา LS-Backface แห่งกลุ่ม L.S. Superchase Gang มีทรัพย์สินในครอบครองก่อน 63 ล้านดอลล่าร์ Lora จึงได้รับเป้าหมายใหม่ในภารกิจใหม่ทันที

Lora มายืนดักรอ Rogers ที่สำนักงานของเขาเอง โดยในขณะที่ Rogers กำลังขับรถออกมา โดยที่มีเฮลิคอปเตอร์บินคุ้มกัน Lora รีบขึ้นรถบินได้และยิงมิสไซส์สอย ฮ. ร่วงจากฟ้าลงมาทันที และได้เกิดการไล่ล่าสุดดุเดือดขึ้น โดยที่หลังจากจรวดมิสไซส์ของ Lora หมด ก็จึงเปลี่ยนเป็นปืนกล ยิงเข้าไปเจาะยางรถของ Rogers จนรั่ว และเสียหลักเข้าชนปั้มน้ำมัน Rogers พยายามออกจากรถเพื่อหลบหนี แต่ปั้มน้ำมันระเบิดสะก่อน

เกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ

  • เป็น MV ที่ใช้เวลาทำนานที่สุด (1 เดือนและ 2 สัปดาห์)
  • มี Reshoot (ถ่ายซ่อม) มากที่สุดถึง 3 ครั้ง
  • มี Deleted Scene มากที่สุด เพราะเปลี่ยนโครงเรื่องใหม่ตั้งแต่ต้น
  • พล็อตเรื่องเก่าผูกให้ตัวโกงและนางเอกเคยมีความสัมพันธ์กัน และเมื่อ Chromus ตัดสินใจฆ่าตัวโกง นางเอกจึงเกิดความแค้น พล็อตนี้ถูกโละออกไปเพราะว่าเวลาของเพลงไม่พอยัดเนื้อเรื่อง
  • เป็น MV ทีไม่เน้นเสน่ห์ด้านงานภาพเหมือน MV ก่อนๆ Screencaps จึงมีแต่ Motion Blur ทั้งนั้น จึงไม่เอามาใส่
  • ปล่อยในวันเกิดของ Chester Bennington
  • เป็น MV แรกที่มีโปสเตอร์เปิดตัว
  • เป็น MV แรกที่ใช้เพลง Cover แทนเพลง Official (cover กลองของ Cooperdrummer)
ดูบทความที่เกี่ยวข้องที่เขียนโดย sn0wiron
ดูบทความที่เกี่ยวข้องใน เบื้องหลังการถ่ายทำ

ใส่ความเห็น

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

100 รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในเกม GTA V

Rockstar ขึ้นชื่อว่าเป็นค่ายเกมที่สร้างโลกได้อย่างงดงาม … …