มาแล้วครับสำหรับ MV ใหม่ หลังจากทำสะท้อนสังคมมานาน ลองทำให้กำลังบ้าง ไม่เห็นจะเป็นอะไร น่าจะเป็นชิ้นสุดท้ายในช่วงนี้แล้วครับ เนื่องจากเวลาของผมไม่ค่อยมีเลย

 

MV นี้พูดถึงการที่เรามีความฝันที่อยากจะทำอะไรสักอย่างนึง อาจไม่ต้องดูยิ่งใหญ่ในสายตาใคร แต่แค่ดูใหญ่ในสายตาเราก็พอ ฝันของเรา แค่เราขยันหมั่นเพียรทำ แค่เรื่องน้อยๆ ก็ยิ่งใหญ่ได้ ใน MV เด็กผู้ชายคนนึงไปถ่ายรูป แล้วมีคนชวนเขาไปขึ้นเครื่องบิน และอยากทำเป็นบ้าง แต่ระหว่างการฝึกจะต้องสังเวยเครื่องบินของพ่อไปหนึ่งลำ แต่ก็ไม่ย่อท้อ

เนื้อหาเพลงบอกไว้ว่า บางทีแล้วการที่เรามีฝัน แต่ว่าไม่ค่อยมีอะไร คนบางคนก็สามารถช่วยเราและเป็นกำลังใจให้เราทำอะไรให้สำเร็จลุล่วงไปได้ เขาคนนั้นก็จะยืนดูและยินดีกับความสำเร็จไปด้วย

ในส่วนของการถ่ายทำนั้นเป็นไปได้ตามที่วางแผนไว้แทบทุกประการ มีเนื้อเรื่อง Draft นึงที่เขียนไว้ให้เขาไปแข่งปั่นจักรยานแล้วท้อ พ่อเขาช่วยให้กำลังใจและชนะไปได้ด้วยดี แต่ไอเดียดูใหญ่ไป จึงลดทอนลงมาให้ดูเล็กลง เพื่อแสดงให้เห็นว่าฝันที่ยิ่งใหญ่ไม่จำเป็นต้องใหญ่ ตามที่กล่าวไปข้างต้น

ปัญหาที่เจอก็คือเพลงมีความยาวเพียง 3 นาทีและจังหวะค่อนข้างเร็ว โดยที่ผมต้องตัดหลายฉากทิ้งไปอย่างน่าเสียดายเพื่อประหยัดเวลา แต่ถึงแม้จะตัดเสร็จแล้ว MV ก็ยังคงสิ่งที่ผมวาดไว้อยู่ดี ผลงานนี้ผมถือว่าประสบความสำเร็จครับ

Screencaps

ดูบทความที่เกี่ยวข้องที่เขียนโดย sn0wiron
ดูบทความที่เกี่ยวข้องใน เบื้องหลังการถ่ายทำ

ใส่ความเห็น

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

100 รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในเกม GTA V

Rockstar ขึ้นชื่อว่าเป็นค่ายเกมที่สร้างโลกได้อย่างงดงาม … …